Gần 100 hoạt động sẽ diễn ra trong Năm Du lịch quốc gia 2019

Hàng loạt sự kiện như tuần lễ festival biển Nha Trang, thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, đua thuyền buồm... sẽ được tổ chức ở Khánh Hòa.
 
Năm 2019, Khánh Hòa được lựa chọn để đăng cai Năm Du lịch quốc gia với chủ đề "Nha Trang - Sắc màu của biển". Trong suốt thời gian này sẽ có gần 100 hoạt động được tổ chức tại tỉnh như Liên hoan du lịch biển, tuần lễ festival biển Nha Trang - Khánh Hòa, hội nghị về phát triển duyên hải miền Trung, cuộc thi Ba môn thể thao phối hợp, thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, đua thuyền buồm Hong Kong - Nha Trang, giải đánh golf quốc tế...
 
Nhiều du khách quay trở lại Nha Trang nhiều lần để nghỉ dưỡng. Ảnh: Phong Vinh.
Sở hữu hơn 3.000 hòn đảo, trên 3.200 km bờ biển trải dài, Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng trong khu vực và trên thế giới về du lịch biển đảo. Trong đó, Nha Trang - Khánh Hòa luôn là điểm đến hàng đầu của các du khách yêu thích biển. Ảnh: Phong Vinh.
 
Với số lượng sự kiện diễn ra khá nhiều, ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, khẳng định địa phương có kinh nghiệm đảm bảo an ninh do từng tổ chức nhiều sự kiện quan trọng. Trong gần một năm qua, tỉnh cũng đã chuẩn bị thêm các phương án dự phòng.
 
Hiện tại, tổng số dân của Khánh Hòa là 1,27 triệu người nhưng lượng du khách trong năm 2018 ước tính lên tới 6,8 triệu lượt (trong đó có 2,8 triệu lượt khách quốc tế). Sang năm 2019, tỉnh có thể đón hơn 7 triệu lượt khách.
 
Bởi vậy, Khánh Hòa vẫn có thể xảy ra tình trạng quá tải dù trên địa bàn có tới 32.000 phòng, trong đó có 108 khách sạn từ 3 đến 5 sao. Bởi vậy, tỉnh hướng tới cơ cấu lại du khách, tập trung vào khách chi tiêu cao thay vì tăng trưởng số lượng.
 
Ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết: "Trong năm 2019, tỉnh muốn tập trung thu hút lượng khách tới từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và khu vực Tây Âu. Ngoài ra, ngành du lịch cũng muốn mở thêm các dịch vụ, cơ sở mua sắm để tăng thêm nguồn thu từ khách trong và ngoài nước".
 
Các tỉnh thành phố khác như Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị... cũng có nhiều sự kiện để hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia.
 
 
Nguồn: Vnexpress.net

VÌ SAO CHỌN DISCOVERY VIỆT

Khám phá địa điểm đẹp nhất Việt Nam

Khám phá địa điểm đẹp nhất Việt Nam

Việt Nam là thiên đường du lịch với những cảnh đẹp thiên nhiên, biển đảo hùng vỹ hòa quyện cùng văn hóa dân tộc. Ở mỗi vùng miền sẽ là một địa điểm nổi tiếng, hãy cùng Discoveryviet khám phá các địa điểm đẹp nhất Việt Nam

Đặt tour dễ dàng

Đặt tour dễ dàng

Nhiều tour du lịch từ ngắn ngày đến dài ngày, trải nghiệm các địa điểm du lịch hấp dẫn. Các bạn có thể đặt tour dễ dàng tại Discoveryviet

Thanh toán linh hoạt

Thanh toán linh hoạt

Các bạn có thể thanh toán nhanh chóng bằng tiền mặt, chuyển khoản với dịch vụ uy tín, chất lượng tại Discoveryviet

Giá tốt nhất

Giá tốt nhất

Discoveryviet mong muốn mang đến chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, các tour du lịch tuyệt vời với mức giá tốt nhất. Hãy theo dõi Discoveryviet để nhận ngay các ưu đãi hấp dẫn ngay hôm nay !

Đối Tác